Liên hệ Phòng khám đa khoa Mayo

Tác hại đáng sợ từ thói quen ăn ngọt

Thói quen ăn ngọt quá nhiều vô hình chung đã đưa thêm một lượng đường vào cơ thể. Đây là nguyên nhân gây nhiều bệnh nguy hiểm cho sức khỏe.



Ảnh minh họa.

Thực tế, đường không phải là thực phẩm độc hại mà đáp ứng một nhu cầu năng lượng thiết yếu cho cơ thể. Nhưng khi bị lạm dụng quá mức cho phép, nó gây ra nhiều hệ lụy đối với sức khỏe, đặc biệt đối với chị em phụ nữ.

Dưới đây là những nguy hại đáng sợ do nạp quá nhiều đường, ngọt gây ra:

Tích lũy chất độc trong cơ thể
Đường sau khi được hấp thụ bởi cơ thể, nó sẽ bị phân hủy và sản xuất năng lượng trong cơ thể. Để chuyển hóa hết lượng đường, cơ thể cần tiêu hao một lượng vitamin B rất lớn. Vì vậy, ăn quá nhiều đường trong một thời gian dài sẽ làm cho cơ thể thiếu vitamin B vì tiêu thụ quá mức, dẫn đến cơ thể bị bị tích lũy độc tố. Đây là nguyên nhân gây nhiều bệnh mãn tính cho cơ thể.
Gây lão hóa sớm
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh ăn quá nhiều đồ ngọt và thực phẩm chứa đường có thể tác động xấu đến collagen, khiến làn da của bạn trở nên mỏng manh, thiếu đàn hồi. Lớp da sẽ trở nên già nua, gây nếp nhăn và chảy xệ.
Làm tăng cân, tích mỡ bụng
Theo các nghiên cứu cho thấy, đường gây hại cho sự trao đổi chất trong cơ thể. Bởi khi bạn ăn nhiều đường tinh chế, gan bị “ngập lụt” với fructose không thể chuyển hóa được hết và cơ thể bạn buộc phải biến nó tất cả các thành chất béo để có thể giảm tải nhanh chóng. Lượng đường dư thừa có thể dẫn đến sự tích tụ của chất béo trong bụng khiến vòng 2 của bạn to lên một cách khó kiểm soát.
Gây bênh gan nhiễm mỡ
Đường làm cho cơ thể cảm thấy đói, dễ bị cuốn vào vòng xoáy ăn nhiều, và cứ như thế cơ thể bạn sẽ bị tích mỡ, béo phì lên nhanh chóng. Khi gan chuyển fructose thành chất béo, chất béo đó là cholesterol, một số tích tụ trong gan. Lâu dần sẽ chuyển thành bệnh gan nhiễm mỡ.
Gây hại tim
Chế độ ăn nhiều đường làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tim, vì đường ảnh hưởng đến cơ chế bơm máu của tim, làm tăng nguy cơ béo bụng, cholesterol xấu (LDL), glucose máu và tăng nguy cơ bệnh suy tim.
Gây huyết áp cao
Ăn quá nhiều thức ăn ngọt, lượng đường sẽ làm tăng mức độ insulin trong cơ thể, tiết catecholamine và tăng hoạt động của thần kinh giao cảm, mà sẽ trực tiếp làm tăng tensity. Điều này có thể trở thành lý do chính gây tăng huyết áp. Ngoài ra, mức độ insulin trong máu cũng sẽ làm cho sự tái hấp thu natri và nước ở thận, dẫn đến tình trạng ứ đọng nước và natri trong cơ thể.
Gây stress, hại não
Theo nhà khoa học, khi cơ thể tiêu thụ một lượng đường fructose cao thực sự có ảnh hưởng và làm chậm quá trình hoạt động của não, cản trở bộ nhớ. Bên cạnh đó, lượng đường trong máu tăng cao có thể dẫn đến việc kích thích các hormone gây ra tình trạng cáu kỉnh, bực bội. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên học cách kiềm chế trước các đồ ăn được chế biến từ vị đường ngọt.
Share on Google Plus

About Phòng khám đa khoa Mayo

Thông tin hay hữu ích cho bạn về sức khỏe đời sống, kiến thức giới tính, địa chỉ khám chữa bệnh tại TPHCM.

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Phòng khám đa khoa Mayo

Có thể bạn quan tâm

Cắt bao quy đầu
Bao quy đầu là phần bao da mỏng và niêm mạc che phủ quy đầu d.vật (phần da ở bên ngoài và phần niêm mạc ở trong). Bao quy đầu là nơi tiếp giáp giữa thân và đầu d.vật, có thể kéo lớp bao da này lên để lộ ra đầu d.vật.
Sùi mào gà
Bệnh sùi mào gà là gì? - Bệnh sùi mào gà là một bệnh lây qua con đường tình dục khi biểu hiện giống như mào của con gà. Sùi mào gà chủ yếu xuất hiện trên bộ phận sinh dục của cả nam và nữ. Bệnh sùi mào gà nếu không được hỗ trợ chữa trị kịp thời có thể chuyển thành ác tính gây ung thư cổ tử cung ở phụ nữ và ung thư d.vật ở nam giới. Chúng ta đã biết bệnh sùi mào gà là gì, cùng tìm hiểu nguyên do và cách điều trị bệnh: