[Nam Khoa TPHCM] Nhiều bà nội trợ không theo một nguyên tắc khoa học nào khiến món ăn biến thành thuốc độc gây hại cho sức khỏe cả gia đình mình vì có thói quen nêm nếm tiêu, đường, nước mắm theo cảm hứng.
Dưới đây là những thói quen nêm nếm tiêu, đường, nước mắm sai lầm cần phải thay đổi ngay:
Ướp tiêu trước khi nấuTiêu là gia vị quen thuộc có hương thơm và vị cay tạo hương vị nóng sốt cho món ăn. Nhiều gia đình vẫn quen tay ướp tiêu vào thực phẩm trước khi đun nấu. Tuy nhiên, đây là cách làm sai gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe cả gia đình.
Hạt tiêu nấu ở nhiệt độ cao sẽ nhanh chóng mất mùi thơm đặc trưng, dễ biến thành chất độc gây ung thư. Ảnh minh họa.
Nêm đường khi đang nấu đồ ăn ở nhiệt độ cao
Đường là thứ gia vị không thể thiếu trong việc chế biến các món ăn, đặc biệt là những món truyền thống của người Việt. Tuy nhiên, việc gia giảm loại gia vị này sai cách có thể biến bạn thành tác nhân gián tiếp đầu độc cả gia đình. Việc nấu đường quá cháy để tạo màu là thói quen nhiều người mắc phải, tuy nhiên, đây là cách sai lầm không hề tốt cho sức khỏe. Khi bị cháy, đường sẽ biến thành chất có hại cho sức khỏe của bạn và gia đình.
Khi bị cháy, đường sẽ biến thành chất có hại cho sức khỏe của bạn và gia đình. Ảnh minh họa.
Ướp nước mắm vào món hầm
Nước mắm có vị ngọt của các các axit amin tạo ra trong quá trình phân hủy nguyên liệu thuỷ làm nước mắm. Nếu nấu hoặc ninh kỹ quá có thể làm mất đi các axit amin vì vậy chỉ nấu ở một thời gian thích hợp đảm bảo đủ chín thực phẩm.
Không nên ướp nước mắm với món hầm. Ảnh minh họa.
Phong Kham Da Khoa TPHCM Mayo Clinic Theo (Người đưa tin)
0 nhận xét :
Đăng nhận xét