Thịt bò là một thực phẩm bổ dưỡng, chứa nhiều các vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe.
Thịt bò giàu axit amoniac có tác dụng làm tăng cơ bắp và tăng cường sức khỏe. Bên cạnh đó, với hàm lượng vitamin B6 và protein cao trong thịt bò có thể giúp bạn tăng cường khả năng miễn dịch, chuyển hóa và tổng hợp thức ăn.
Ngoài ra, thịt bò chứa nhiều vitamin B12 cần thiết cho các tế bào, thúc đẩy chuỗi axit amin chuyển hóa, qua đó, cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể trong những hoạt động cường độ cao.
Hàm lượng axít béo trong thịt bò thấp, nhưng axit linoleic rất giàu giúp chống ôxy hóa hiệu quả, mau lành tổn tương mô (phát tác khi hoạt động mạnh). Linoleic và palmiotelic còn là 2 axit đặc biệt giúp con người chống lại bệnh ung thư và các vi rút mầm bệnh.
Thịt bò tốt là vậy, nhưng không phải ai cũng nên ăn thịt bò. Sau đây là một số bệnh được khuyến cáo là nên ăn ít, thậm chí là nên nói không với thịt bò.
Bệnh thủy đậu
Khi bị thủy đậu, người bệnh phải tuân theo một chế độ ăn uống đặc biệt gồm những thức ăn dạng lỏng dễ tiêu hóa nhưng đầy đủ chất dinh dưỡng nhằm hồi phục sức đề kháng chống lại bệnh tật. Những món người bị thủy đậu không nên ăn gồm có hải sản, thịt gà, thịt vịt và thịt bò.
Bệnh mỡ máu
Người bị bệnh mỡ máu không nên ăn thịt bò vì hàm lượng chất đạm cao hơn các loại thịt khác. Những chất đạm này có thể chuyển hóa thành chất béo khiến cho tình trạng của người bệnh càng thêm nghiêm trọng.
Bệnh u xơ cổ tử cung
Trong thịt bò có những kích thích tố như estrogen có thể ảnh hưởng trực tiếp tới khối u, vì vậy người bị bệnh này nếu ăn nhiều thịt bò sẽ khiến cho khối u càng phát triển
Bệnh viêm khớp
Người bị viêm khớp càng không nên ăn thịt bò, bởi khi cơ thể tiêu hóa lượng thịt bò đã ăn sẽ sản xuất ra rất nhiều axit – và các axit cần khoáng chất canxi để trung hòa. Nếu cơ thể không được bổ sung lượng canxi cần thiết nó sẽ tự rút canxi từ hệ xương để làm tròn nhiệm vụ. Việc này gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của hệ xương, và sẽ sinh thêm chứng loãng xương.
Bệnh cao huyết áp
Thịt bò chứa một lượng lớn chất béo bão hòa có thể gây nên nhiều tác hại đối với người bị cao huyết áp.
Ngoài ra, thịt bò chứa nhiều vitamin B12 cần thiết cho các tế bào, thúc đẩy chuỗi axit amin chuyển hóa, qua đó, cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể trong những hoạt động cường độ cao.
Hàm lượng axít béo trong thịt bò thấp, nhưng axit linoleic rất giàu giúp chống ôxy hóa hiệu quả, mau lành tổn tương mô (phát tác khi hoạt động mạnh). Linoleic và palmiotelic còn là 2 axit đặc biệt giúp con người chống lại bệnh ung thư và các vi rút mầm bệnh.
Thịt bò chứa nhiều vitamin B12 cần thiết cho các tế bào, thúc đẩy chuỗi axit amin chuyển hóa.
Bệnh thủy đậu
Khi bị thủy đậu, người bệnh phải tuân theo một chế độ ăn uống đặc biệt gồm những thức ăn dạng lỏng dễ tiêu hóa nhưng đầy đủ chất dinh dưỡng nhằm hồi phục sức đề kháng chống lại bệnh tật. Những món người bị thủy đậu không nên ăn gồm có hải sản, thịt gà, thịt vịt và thịt bò.
Bệnh mỡ máu
Người bị bệnh mỡ máu không nên ăn thịt bò vì hàm lượng chất đạm cao hơn các loại thịt khác. Những chất đạm này có thể chuyển hóa thành chất béo khiến cho tình trạng của người bệnh càng thêm nghiêm trọng.
Bệnh u xơ cổ tử cung
Trong thịt bò có những kích thích tố như estrogen có thể ảnh hưởng trực tiếp tới khối u, vì vậy người bị bệnh này nếu ăn nhiều thịt bò sẽ khiến cho khối u càng phát triển
Trong thịt bò chứa một lượng lớn chất béo bão hòa có thể gây nên nhiều tác hại đối với người bị cao huyết áp.
Người bị viêm khớp càng không nên ăn thịt bò, bởi khi cơ thể tiêu hóa lượng thịt bò đã ăn sẽ sản xuất ra rất nhiều axit – và các axit cần khoáng chất canxi để trung hòa. Nếu cơ thể không được bổ sung lượng canxi cần thiết nó sẽ tự rút canxi từ hệ xương để làm tròn nhiệm vụ. Việc này gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của hệ xương, và sẽ sinh thêm chứng loãng xương.
Bệnh cao huyết áp
Thịt bò chứa một lượng lớn chất béo bão hòa có thể gây nên nhiều tác hại đối với người bị cao huyết áp.
Theo Thanh Bình (Người đưa tin)
0 nhận xét :
Đăng nhận xét