Món rong biển wakame. Ảnh: Health Sina.
Theo Health Sina, rong biển wakame rất giàu chất xơ thực vật. Nghiên cứu cho thấy 5 g wakame chứa 2 g chất xơ thực vật, chia thành 2 loại: chất xơ tan trong nước và không hòa tan.
Trong chất xơ thực vật tan trong nước có hàm lượng algin axit dạng polysaccharide rất phong phú. Khi hấp thụ vào cơ thể, chất này có thể kết hợp với muối trong các thực phẩm khác, từ đó thúc đẩy bài tiết muối, vô tình làm giảm sự hấp thụ muối của cơ thể.
Thực tế, con người khi tuổi càng cao vị giác sẽ trở nên nhạt đi nên thường hấp thu quá nhiều muối một cách không chủ đích. Dùng một bát súp miso wakame mỗi ngày không chỉ giúp giảm hấp thu muối mà còn giảm huyết áp và tăng cường sức khỏe.
Nghiên cứu cho thấy chất xơ không hòa tan có trong rong biển wakame không dễ bị tiêu tiêu hóa và hấp thụ. Nó có thể làm tăng lượng phân trong ruột, đồng thời có tác dụng làm mềm phân, kích thích thành ruột, thúc đẩy nhu động ruột. Nhờ đó làm giảm thời gian phân ở lại trong cơ thể, góp phần gián tiếp giúp giảm tỷ lệ ung thư đại trực tràng.
Cách chế biến súp miso wakame khá đơn giản. Chỉ cần chuẩn bị một hộp đậu hũ mềm cắt thành miếng nhỏ, một hộp nước sốt miso Nhật, một thìa hành lá xắt nhỏ. Đầu tiên ngâm rong biển wakame trong nước sạch. Cho một lượng nước vừa đủ dùng vào nồi đun sôi, vặn lửa nhỏ. Cho sốt miso vào nồi, nếu vị chưa vừa có thể nêm lại đến khi vừa ăn, sau đó cho đậu phụ cắt nhỏ và rong biển wakame vào. Chờ súp sôi thì tắt lửa, rắc hành lá xắt nhỏ lên trên.
Phong Kham Da Khoa TPHCM theo Vne
0 nhận xét :
Đăng nhận xét