1. Súp gà
Canh súp chứa lượng nước lớn, dễ gây no nhưng lại chứa ít calo. Dù thực phẩm lỏng ít tạo cảm giác thỏa mãn như thực phẩm rắn, các nghiên cứu cho thấy rằng các loại súp nóng là ngoại lệ, ví dụ như súp gà và cháo. Súp gà còn có thể giúp bạn phục hồi nhanh hơn sau khi bị cảm.
2. Bí rợ
Các loại bí mùa đông rất giàu chất xơ tạo cảm giác no và ít calo. Bí còn là nguồn cung cấp bea-carotene và vitamin C, chất chống oxy hóa giúp đỡ cho hệ thống miễn dịch khiến bạn hăng hái hoạt động hơn.
3. Khoai lang
Khoai lang cũng chứa nhiều chất xơ, các loại vitamin tăng cường miễn dịch. Ngoài ra, nó còn chứa ít đường hơn khoai tây, không gây tăng vọt đường huyết và thèm tinh bột.
4. Yến mạch
Yến mạch là bữa sáng tốt nhất cho mùa đông vì nó ấm áp, tạo cảm giác no thoải mái, có thể ăn kèm với nhiều loại thực phẩm như chuối hay hạt.
Yến mạch còn giàu chất xơ có khả năng nuôi vi khuẩn đường ruột, ảnh hưởng tích cực đến cách cơ thể dự trữ mỡ, cân bằng đường huyết, giải phóng hormone…
Cam, bưởi giàu chất xơ, vitamin C và có mùi hương giúp ích cho giảm cân. Mùi trái cây họ cam chanh có khả năng an thần, làm giảm căng thẳng trong mùa đông.
6. Ớt
Hầu hết các món nấu với ớt rất nhiều protein và chất xơ. Ớt còn chứa capsaicin, một loại hóa chất thực vật có khả năng thúc đẩy chuyển hóa năng lượng, giảm nguy cơ béo phì và các hội chứng chuyển hóa.
7. Củ cải Thụy Sĩ
Củ cải nấu chín làm tăng lượng magiê và canxi, hai chất khoáng làm giảm cơn thèm đường, tinh bột.
Lựu chứa nhiều chất xơ, ít calo và rất dễ ăn. Bạn có thể ăn kèm lựu với yến mạch hay bột protein.
9. Bắp cải
Bắp cải dồi dào protein và chất xơ, ít calo, là món rau tạo cảm giác no tốt nhất.
10. Lê
Lê giàu chất xơ, một quả lê trung bình cung cấp ¼ nhu cầu chất xơ hằng ngày của bạn và nó còn chứa magiê giúp kiềm chế cơn đói.
Canh súp chứa lượng nước lớn, dễ gây no nhưng lại chứa ít calo. Dù thực phẩm lỏng ít tạo cảm giác thỏa mãn như thực phẩm rắn, các nghiên cứu cho thấy rằng các loại súp nóng là ngoại lệ, ví dụ như súp gà và cháo. Súp gà còn có thể giúp bạn phục hồi nhanh hơn sau khi bị cảm.
2. Bí rợ
Các loại bí mùa đông rất giàu chất xơ tạo cảm giác no và ít calo. Bí còn là nguồn cung cấp bea-carotene và vitamin C, chất chống oxy hóa giúp đỡ cho hệ thống miễn dịch khiến bạn hăng hái hoạt động hơn.
Khoai lang cũng chứa nhiều chất xơ, các loại vitamin tăng cường miễn dịch. Ngoài ra, nó còn chứa ít đường hơn khoai tây, không gây tăng vọt đường huyết và thèm tinh bột.
4. Yến mạch
Yến mạch là bữa sáng tốt nhất cho mùa đông vì nó ấm áp, tạo cảm giác no thoải mái, có thể ăn kèm với nhiều loại thực phẩm như chuối hay hạt.
Yến mạch còn giàu chất xơ có khả năng nuôi vi khuẩn đường ruột, ảnh hưởng tích cực đến cách cơ thể dự trữ mỡ, cân bằng đường huyết, giải phóng hormone…
Các loại trái cây có múi, họ cam chanh giàu chất xơ, vitamin C, có mùi hương giúp ích cho giảm cân, an thần. Hình minh họa.
5. Trái cây họ cam chanhCam, bưởi giàu chất xơ, vitamin C và có mùi hương giúp ích cho giảm cân. Mùi trái cây họ cam chanh có khả năng an thần, làm giảm căng thẳng trong mùa đông.
6. Ớt
Hầu hết các món nấu với ớt rất nhiều protein và chất xơ. Ớt còn chứa capsaicin, một loại hóa chất thực vật có khả năng thúc đẩy chuyển hóa năng lượng, giảm nguy cơ béo phì và các hội chứng chuyển hóa.
7. Củ cải Thụy Sĩ
Củ cải nấu chín làm tăng lượng magiê và canxi, hai chất khoáng làm giảm cơn thèm đường, tinh bột.
Bắp cải là món rau tạo cảm giác no, giàu protein, ít calo. Hình minh họa.
8. LựuLựu chứa nhiều chất xơ, ít calo và rất dễ ăn. Bạn có thể ăn kèm lựu với yến mạch hay bột protein.
9. Bắp cải
Bắp cải dồi dào protein và chất xơ, ít calo, là món rau tạo cảm giác no tốt nhất.
10. Lê
Lê giàu chất xơ, một quả lê trung bình cung cấp ¼ nhu cầu chất xơ hằng ngày của bạn và nó còn chứa magiê giúp kiềm chế cơn đói.
Theo Lan Thảo (Pháp luật TPHCM/ prevention)
0 nhận xét :
Đăng nhận xét